ข่าวสาร

บอสใหญ่ Twitter เร่งช่วยแก้ปัญหาการล่วงละเมิดทางออนไลน์

 
เมื่อ : 6 มีนาคม 2561
ผู้เข้าชม : 1,159
 
 
 
เขียนโดย :   mapoyz
 
บอสใหญ่ Twitter เร่งช่วยแก้ปัญหาการล่วงละเมิดทางออนไลน์
 
 
 
 
 

ทาง Twitter เชื่อมั่นในผู้ใช้บริการของพวกเขาเป็นอย่างมากโดยในครั้งนี้การขอความช่วยเหลือด้านการตรวจสอบในสังคมออนไลน์ภายใน Twitter มีแต่ความสร้างสรรค์นั้นทาง Twitter ได้ยกย่องให้ผู้ใช้งานเป็น 'ผู้เชียวชาญภายนอก' กันเลยทีเดียว

โดยทาง Twitter เองก็ได้ออกมายอมรับว่าในแพลตฟอร์ม "instant, public, global messaging" นั้นมีผลไปในทางลบและทางบริษัทเองก็ยังไม่มั่นใจในคำตอบของปัญหานี้มากเท่าไรนักว่าเกิดขึ้นอย่างไรและจะสามารถแก้ปัญหาให้หายขาดได้อย่างไรบ้าง

เพราะที่ผ่านมาทาง Twitter นั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางลบเสมอเกี่ยวกับเรื่องของการละเมิดและการโฆษณาชวนเชื่อที่หลุดรอดออกมาโดยผู้ใช้บางรายของพวกเขานั่นเอง

และในครั้งนี้ Twitter จึงได้ร่วมมือกับ Cortico องค์กรที่มีจุดประสงค์ในการสร้างโลกโซเชียลที่ดี เพื่อช่วยกันเข้าแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ซึ่งถ้าจะให้สรุปอย่างไม่เป็นทางการมากนักสิ่งที่ Twitter มุ่งเน้นที่จะรณรงค์ให้เกิดสังคมที่ดีในสังคมออนไลน์ของพวกเขา นั่นก็คือ "common facts" หรือความเป็นจริงที่ใช้ร่วมกันในสังคม โดยที่คนที่มาจากหลากหลายชาติ หลากหลายถิ่น และหลากหลายสังคม มีการยอมรับและเข้าใจในมุมมองที่แตกต่างกันเพื่อลดปัญหาในความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ทำให้เกิดบทสนทนาที่มีคุณภาพนั่นเอง

Lisa-Maria Neudert จากสถาบัน Oxford Internet Institute ได้แสดงความชื่นชม Twitter ที่จะร่วมกันแบ่งปันข้อมูลขององค์กรเพื่อเป็นประโยชน์กับการวิจัยรวมถึงจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยหาเงินทุนในการพัฒนางานวิจัยในครั้งนี้อีกด้วยและมั่นใจว่าการเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะส่งผลดีกับ Twitter อย่างแน่นอน

โดยจากการพูดคุยของ Lisa-Maria Neudert กับ Twitter นั้น เธอได้บอกว่าทาง Twitter ได้ยอมรับว่าแพลตฟอร์มของพวกเขามีปัญหาเกิดขึ้นจริงๆ และพวกเขายินดีที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

ใน Twitter จะไม่ใช่สังคมที่มีแต่โฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น ในอนาคต Twitter จะต้องเป็นสังคมออนไลน์ที่เป็นมิตรและดีกับสังคมด้วย และแม้ว่าจะยากเพียงใดทาง Twitter ก็จะไม่มีทางยอมแพ้กับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

บอสใหญ่ Twitter เร่งช่วยแก้ปัญหาการล่วงละเมิดทางออนไลน์

Dorsey ผู้บริหารของ Twitter ได้กล่าวไว้ในทวิตฯ ของเขาว่าเขาไม่ได้รู้สึกภูมิใจที่ผู้ใช้ได้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มของเขาอย่างไม่ถูกต้องและไม่นิ่งนอนใจแน่นอนที่จะรีบแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้หมดไปอย่างเร็วที่สุด

และทางบริษัทจะเร่งลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกให้หมดและส่งเสริมเนื้อหาที่มีประโยชน์ให้สังคมได้รับรู้กัน ซึ่งการปรับปรุงในครั้งนี้จำเป็นที่จะต้องมีการวัดผลได้อย่างชัดเจน จึงได้เกิด "health check" ขึ้น